ในระหว่างที่ PlayStation 5 กำลังจะปล่อยของชุดใหญ่ในรายการ Showcase อีกครั้ง ข่าวของ Final Fantasy XVI ก็ได้ถูกนำกลับมาพูดถึงกันอย่างหนาหูอีกครั้ง ซึ่งมีทั้งข่าววงในที่ได้รับการยืนยันกันมาก และมีความเป็นไปได้ว่าเกมภาคใหม่ของซีรี่ส์ RPG ชื่อดังที่หลายคนรอคอยนี้ จะเปิดตัวลงให้กับ PlayStation 5 แบบ Time Exclusive ด้วย

ข่าวความเป็นไปได้ในคราวนี้ ได้มาจากการค้นพบ Twitter ปริศนาของ Final Fantasy XVI ที่ถูกสร้างขึ้นมาและลงทะเบียนเอาไว้กับ Square Enix ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับ Prince of Persia Remake ที่ได้สร้างบัญชี Twitter เอาไว้ก่อนที่จะเปิดตัวเกมออกมา อีกทั้งสิ่งที่น่าสนใจคือคุณ Shinji Hashimoto ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ผู้อาวุโสของ Square Enix และซีรี่ส์ Final Fantasy ก็ยังได้ทวิตเกี่ยวกับงาน PlayStation 5 Showcase ก่อนที่จะลบทวิตดังกล่าวทิ้งออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

ในส่วนของข่าววงในนั้นก็มีการยืนยันกันมากว่า Final Fantasy XVI ได้ถูกพัฒนาขึ้นแล้วจริงๆ และมันเคยอยู่ในกำหนดการเปิดตัวพร้อม PlayStation 5 ก่อนหน้านี้ แต่ก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนกำหนดการใหม่เป็นการเปิดตัวเกมใหม่ Project Athia แทน เพราะอาจเป็นการดึงความสนใจให้กับเกมใหม่ หรืออาจเป็นการปรับเปลี่ยนแผนงานเพราะผลกระทบจาก COVID-19 ที่ทำให้ต้องเลื่อนการประกาศออกไป

Square Enix นั้นได้เคยประกาศว่ามีเกมหลายเกมที่จะถูกเปิดตัวออกมาในปีนี้ อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวของ Final Fantasy XVI ใน PlayStation 5 Showcase ครั้งนี้ ดูจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมมากที่สุด แฟนเกมของซีรี่ส์ Final Fantasy ก็คงต้องนั่งตัวติดเก้าอี้รอติดตามข่าวสารกันไว้ ว่าจะได้เห็นเกมภาคใหม่ที่รอคอยกันในคราวนี้จริงหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here